DERMATOGLYPHICS
ANALYSIS คืออะไร?

เชื่อหรือไม่ว่าเราสามารถบอกตัวตนและความถนัดของแต่ ละคนได้ผ่านลายผิวนิ้วมือ Dermatoglyphics Analysis จึงเป็นเครื่องมือที่มาช่วยค้นหาศักยภาพของคุณหนูๆ และวิเคราะห์ผลโดยผู้เชี่ยวชาญ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลายผิว

จากการศึกษาพบว่าลายผิวบนนิ้วมือเริ่มถูกสร้างขึ้นประมาณสัปดาห์ที่ 10 – 16 หลังจากที่ไข่ ผสมกับสเปอร์มในช่วงเวลาดังกล่าวลายผิวจะปรากฎเป็นครั้งแรกบริเวณผิวหนังภายนอก และเจริญเติบโตต่อไปจนถึงสัปดาห์ที่ 13 ซึ่งเป็นช่วงที่ต่อมเหงื่อเริ่มเกิดขึ้น และเจริญเติบโตต่อจนสมบรูณ์สิ้นสุดสัปดาห์ที่ 21 จากนั้นจะคงที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกเลยตลอดชีวิตและจะคงอยู่เช่นนั้น

เส้นผิวหนังของแต่ละ บุคคลมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่เปลี่ยนแปลง

รูปแบบของ Dermatoglyphics ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้วินิจฉัยเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมานี่เอง และเริ่มขยายสู่วงการการศึกษาวิจัยอย่าง กว้างขวางในฐานะวิชา วิทยาศาสตร์แขนงหนึ่ง

Dr. John E Purkinji แบ่งประเภทของลายผิวเป็น 9 แบบ และค้นพบว่า ลายผิวเริ่มก่อตัวประมาณสัปดาห์ที่ 13 ในขณะที่อยู่ในครรภ์

ค.ศ.1893 Sir Francis Galton นักมานุษยวิทยาได้ตีพิมพ์บทความวิชาเกี่ยวกับระบบแบบแผนลายนิ้วมือที่สามารถใช้ระบุตัวบุคคลได้หลักการนี้ยังคงถูกใช้อยู่ในทุกวันนี้

ค.ศ. 1926 Dr. Harold Cummins และ Dr. Charles Midlo นิยามคำว่า “Dermatoglyphics” ซึ่งมาจากคำว่า Derma (ผิวหนัง) และ Glyph (รอยสลัก) Dr. Cummins ยังได้ถูกขนานนามว่าเป็นบิดาของลายผิววิทยา งานวิจัยของเขาพบว่าคนที่เป็นโรคทางพันธุกรรม เช่น โรคในกลุ่มดาวน์ ลายมือจะมีลักษณะพิเศษ

ค.ศ. 1832 Dr. Charles Bell เป็นศัลยแพทย์คนแรกที่ค้นพบความสัมพันธ์ของระบบประสาทของสมองกับลายนิ้วมือ

ทฤษฏีของลายผิววิทยา พิสูจน์ได้ว่ามือซ้ายสัมพันธ์กับสมองซีกขวา และมือขวาสัมพันธ์กับสมองซีกซ้าย แต่นิ้วมือสัมพันธ์โดยตรงกับส่วนต่าง ๆ ของสมองสรุปโดยสังเขปได้ดังนี้

ทุกคนมีความถนัดที่ต่างกัน หากเราพัฒนาขีดความสามารถให้ตรงส่วนที่ถนัด ก็จะสร้างความเป็นเลิศ สู่ความเป็นอิจฉริยะให้กับตัวคุณเองและลูกน้อยคุณได้ ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องผ่าสมองทั้งสองซีกออกมาเพื่อดูว่าด้านใดเด่นด้านใดควรสนับสนุนหรือพัฒนา หากแต่ว่าสวรรค์ได้ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เราคิดด้วยการวิเคราะห์ลายนิ้วมือ ลายนิ้วมือของแต่ละคนจะมีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกเลยตลอดชีวิต เมื่อใช้ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาวิเคราะห์ จะทำให้เราทราบถึงลักษณะอุปนิสัยศักยภาพแฝงและภูมิปัญญาพิเศษเฉพาะด้านของแต่ละคน เพื่อค้นหาช่องทางที่เหมาะสมที่สุดในการเรียนรู้ของแต่ละคน ซึ่งในเด็กเล็กจะทำให้พ่อแม่เข้าใจธรรมชาติของแต่ละคน ทราบวิธีการสื่อสาร การเลี้ยงจะง่ายขึ้นสามารถวางแผนการเรียนในช่วงแรกของชีวิตเด็กให้สอดคล้องกับศักยภาพและตัวตนที่แท้จริงได้ถูกทางอย่างรวดเร็ว สำหรับเด็กในวัยเรียน จะช่วยในการตัดสินใจเลือกการเรียนสายที่ตรงกับความถนัด สร้างความเข้าใจ สัมพันธภาพที่ดีระหว่างครอบครัว พ่อแม่ ลูก พี่น้องและสามารถสร้างสภาวะที่เหมาะสมในการเรียนรู้อย่างถูกต้อง

DERMATOGLYPHICS
ANALYSIS มีขั้นตอนยังไงบ้าง?

นัดวันเข้าไปตรวจลายนิ้วมือ

ติดต่อเราเพื่อทำการนัดได้ ที่นี่

นัดหมายวันฟังผล

สามารถนัดวันกับทางเจ้าหน้าที่หรือทาง Line Official Account เพื่อฟังผลวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญ หลังจาก ได้รับเล่มรายงานเรียบร้อยแล้ว

เข้ารับฟังผล

ฟังผลวิเคราะห์และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำไป ปรับใช้ในการส่งเสริมคุณหนูๆ ได้เลย

เข้ารับบริการสแกนลายผิวนิ้วมือ

ไปสแกนตาม วัน เวลา และสถานที่ที่นัดไว้ การสแกน ลายผิวนิ้วมือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

WHO AM I ?

ตอน สอนนกฮูก

ลูกของผู้ปกครองรายหนึ่ง อยากรู้อยากเห็น ชอบลอง ทั้งๆที่เคยเตือนแล้วก็ยังอยากทำ เหมือนดื้อเงียบ อย่างตอนลูกวิ่งจนหกล้ม ก็เคยดุลูกว่า “เห็นไหม บอกแล้วก็ไม่เชื่อ”

Read More

ตอน ฉันคือหมีโคล่า

บ่อยครั้งที่เดินทางโดยสารโดยรถสาธารณะ จะเห็นเด็กๆส่งเสียงดังเจี๊ยวจ๊าว จนบางทีถ้ามองไปทางพ่อแม่ของเด็กเหล่านั้น เค้าก็อาจจะปรามลูกบ้างว่า “เป็นเด็กดีหน่อยสิลูก”

Read More

ติดต่อเราเพื่อนัดเวลา หรือสอบถาม
รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย!

Line: @minorsmartkids (อย่าลืม @ ด้วยนะคะ)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save