Hall Of Fame

ดร.ภู เอี่ยมเจริญยิ่ง

 ดร.ภู เอี่ยมเจริญยิ่ง จบปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมจากมหาวิทยาลัย University of Bath ประเทศอังกฤษ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านหุ่นยนต์และเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยที่เคยผ่านการทํางานวิจัยและงานอุตสาหกรรม เป็นอดีตวิศกรอวุโสในบริษัท Magnecomp Precision Technology ผู้นําในการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ฮาร์ดดิสก์ระดับโลกหลังจากทํางานในอุตสหกรรมการผลิต ดร ภู ได้ก่อตั้งบริษัทหุ่นยนต์ Project Lab ซึ่งมุ่งเน้นในงานด้านการศึกษา จัดจําหน่ายสินค้า และพัฒนาผลิตพันธ์ เป้าหมายหลักของบริษัทคือการพัฒนาเยาชน บุคลากร...

อาจารย์จินตนา ใบกาซูยี

อาจารย์จินตนา ใบกาซูยี อดีตผู้อำนวยการสถาบันการแปลหนังสือ นักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิ – อาจารย์จินตนา ใบกาซูยี อาจารย์จินตนา ใบกาซูยี หรืออาจารย์จิน นับเป็นหนึ่งในตำนานของวงการแปลและงานเขียนของการศึกษาไทยมายาวนานหลายทศวรรษ มีดีกรีเป็นนิสิตอักษรศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และความเป็นนักศึกษาทุนของมหาวิทยาลัยฟลอริดา (Florida University) การันตีความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านภาษาอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ อาจารย์ทำงานอยู่ในแวดวงการศึกษาไทยและได้มอบมรดกทางการศึกษาด้านภาษาสำหรับเยาวชนไว้มากมาย นับตั้งแต่ แบบเรียนภาษาไทยระดับประถมชุดมานี มานะ ที่หลายๆท่านคุ้นเคย เป็นผู้เขียน ผู้ตรวจและบรรณาธิการหนังสือสำหรับเยาวชน ในโครงการสารานุกรมสำหรับเยาวชน ฉบับเสริมการเรียนรู้  และอีกหลากหลายผลงานเชิงวิชาการที่ล้วนเป็นคุโณปการแก่วงการการศึกษาไทยมาถึงปัจจุบัน ปัจจุบันแม้ว่าจะเกษียณอายุราชการไปแล้ว แต่อาจารย์จินยังคงให้ความรู้เชิงวิชาการแก่เหล่าคณาจารย์และผู้ให้ความสนใจทั้งภาครัฐและเอกชนในสาระ ข่าวสารด้านการศึกษาอยู่เสมอ...

ดร.ภัณฑิรา สุปการ

ดร.ภัณฑิรา สุปการ อดีตศึกษานิเทศก์ผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์ผู้ใส่ใจคุณภาพการศึกษา – ดร.ภัณฑิรา สุปการ ดร.ภัณฑิรา สุปการ สำเร็จการศึกษาสูงสุดปริญญาเอกสาขาการบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์ดำรงตำแหน่งสำคัญในแวดวงการศึกษามายาวนานกว่า 40 ปี มีตำแหน่งทางวิชาการสูงสุดเป็นศึกษานิเทศก์  วิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ร่วมเป็นคณะทำงานจัดทำมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ทรงคุณวุฒิ ประเมินคุณภาพการศึกษา หากท่านใดติดตามข่าวสารในวงการการศึกษาบ้านเราอยู่เป็นระยะ จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ มีการเกิดขึ้นของรูปแบบโครงการสอนอย่าง IEP และ IIP และมีการวัดผลประเมินผลผู้เรียนด้วยแบบทดสอบหลากหลายชื่อเรียก อาทิ...

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาเพ็ญ เตชะเพิ่มผล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาเพ็ญ เตชะเพิ่มผล ผู้ช่วยศาสตราจารย์นักพัฒนา ดีกรีครูภาษาดีเด่น – ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาเพ็ญ เตชะเพิ่มผล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาเพ็ญ เตชะเพิ่มผล สำเร็จการศึกษาสูงสุดปริญญาเอกสาขาการศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง เป็นอาจารย์พิเศษ และนักวิชาการอิสระ วิทยากรบรรยายทั้งของภาครัฐและเอกชน กว่าหลายทศวรรษที่อาจารย์ดำรงตำแหน่งสำคัญในแวดวงการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น รองคณบดีคณะคุรุศาสตร์ฝ่ายพัฒนาวิชาชีพ คณะกรรมการพัฒนาวิชาชีพครู คณะกรรมการสภาคณาจารย์   ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  และ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ และผู้อำนวยการ โรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์...

อาจารย์ประพิณพร เย็นประเสริฐ

อาจารย์ประพิณพร เย็นประเสริฐ อดีตผู้อำนวยการ ผู้ต้องการเห็นเด็กไทยรักการอ่าน – อาจารย์ประพิณพร เย็นประเสริฐ อาจารย์ประพิณพร เย็นประเสิรฐ สำเร็จการศึกษาสูงสุดสาขาการจัดการการเรียนรู้โดยตรง ปริญญาโท  ครุศาสตรมหาบัณฑิต ปัจจุบันอาจารย์ประพิณพรทำงานจิตอาสาพัฒนาการอ่านให้กับโรงเรียนวัดสาลีโขภิตาราม จังหวัดนนทบุรี โดยดำรงตำแหน่งเป็นประธานสถานศึกษา กว่า 24 ปีที่อาจารย์ดำรงตำแหน่งสำคัญในแวดวงการศึกษา โดยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนชลประทานวิทยา โรงเรียนมีชื่อเสียงแห่งนนทบุรีกว่า 5 ปี ปัจจุบันอาจารย์ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาแบ่งปัน และให้ความรู้แก่ผู้ปกครองมากมายทั่วประเทศไทย โดยมุ่งหวังให้ผู้ปกครองเห็นความสำคัญของการอ่าน และปลูกฝังค่านิยมรักการอ่าน และรู้สึกถึงคุณค่าของหนังสือ...

ดร.นนทชนนปภพ ปาลินทร

ดร.นนทชนนปภพ ปาลินทร (NONTACHANONPAPHOP PALINTORN)  ประวัติการปฏิบัติหน้าที่ครู-อาจารย์ รับราชการครู ตําแหน่ง อาจารย์ 1 ระดับ 3 โรงเรียนบ้านนาบัว อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2541 ถึง วันที่ 17 เมษายน 2556 ปฏิบัติงานพนักงานมหาวิทยาลัย ตําแหน่งอาจารย์ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save