Home Blog
กระเเสกีฬาโอลิมปิกเกมที่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำลังมาเเรงมากในตอนนี้ กีฬา⛹🏻‍♀️ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาทักษะทางด้านสมอง และพัฒนาการทางด้านร่างกายของเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก เพราะการเล่นกีฬาจะทำให้เด็กได้ฝึกคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และควบคุมการทำงานของร่างกาย อีกทั้งพัฒนาการทางอารมณ์ ความมีน้ำใจนักกีฬา และสนุกสนานกับกีฬาที่ตนเองกำลังเล่นอยู่อีกด้วย👀 มาดู 6 กีฬายอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ กันค่ะว่ามีอะไรบ้าง💕😊 ✅1. ว่ายน้ำ การหัดว่ายน้ำให้เด็ก ๆ ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะจะทำให้เด็ก ๆ ได้ใช้ทุกส่วนของร่างกายออกกำลังกาย ทำให้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายแข็งแรง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ดี อีกทั้งยังสามารถช่วยให้เด็ก ๆ มีทักษะในการเอาตัวรอดในกรณีเกิดอุบัติเหตุทางน้ำได้อีกด้วย  ✅2. ปั่นจักรยาน      การฝึกหัดให้เด็ก ๆ ได้ลองปั่นจักรยานนับว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากเด็กจะได้ฝึกใช้กล้ามเนื้อขา ฝึกการทรงตัว เด็ก ๆ ยังได้ฝึกความอดทนไปในตัวอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้การปั่นจักรยานยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำได้อีกด้วยถือว่าได้ประโยชน์หลายทางเลยล่ะค่ะ ✅3. ฟุตบอล     การเตะฟุตบอลนับว่าเป็นกีฬาแรก ๆ เด็กเล็ก ๆ ลองเล่นฟุตบอลจะรู้สึกตื่นเต้นดีใจทุกครั้งเมื่อรับลูกบอลได้ หรือเตะส่งลูกบอลได้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เด็ก ๆ ชอบกันมากและมีประโยชน์ต่อตัวเด็ก ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของระบบประสาทในคิดวิเคราะห์และคาดเดาจากทิศทางของลูกฟุตบอล การเสริมสร้างการทำงานของกล้ามเนื้อ และสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ✅4. การวิ่ง      ช่วยให้กล้ามเนื้อขาของเด็ก ๆ แข็งแรง...
ผู้ใหญ่หลายคนมักจะคิดว่า “เด็กอ้วน” คือเด็กน่ารัก น่ากอด 👶🏻💕 แต่หารู้ไม่ว่าความน่ารักที่มาจากความอ้วนนั้นอาจไม่เป็นผลดีเท่าไรนัก เพราะถ้าปล่อยให้เด็กอ้วนต่อไปเรื่อย ๆ ในระยะยาวจะมีปัญหาสุขภาพมากมายตามมา☹️ จากสถิติพบว่ามีเด็กทั่วโลกเป็นโรคอ้วนเพิ่มมากขึ้น 2-3 เท่ามาตั้งแต่ปี 1980 และไม่มีทีท่าว่าจะลดลง 👶🏻สาเหตุของโรคอ้วนในเด็ก สาเหตุของโรคอ้วนในเด็กนั้นมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน เช่น การบริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคสมัยที่เต็มไปด้วยอาหารฟาสต์ฟู้ด🍟🍕🍗 มีพลังงานสูง และพฤติกรรมการออกกำลังกายไม่สมดุลกับพลังงานที่ได้รับในแต่ละวัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ลูกของคุณห่างไกลจากโรคอ้วนในเด็กได้ ด้วยการดูแลอาหารการกินของลูกให้ถูกต้องตามโภชนาการ🌽🥬 👶🏻อันตรายจากโรคอ้วนในเด็ก ● โรคอ้วนในเด็กมีผลเสียต่อสุขภาพหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันเลือดสูง โรคไขมันในเลือดสูง ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจว่านี่คือโรคที่พบในผู้สูงอายุเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วโรคเหล่านี้สามารถพบได้ในคนอายุน้อย ๆ ที่มีภาวะโรคอ้วนอีกด้วย รวมไปถึงเด็ก ๆ อาจมีผลกระทบทางด้านจิตใจ เช่น การถูกเพื่อนล้อ ถูกบูลลี่เรื่องรูปลักษณ์ จนทำให้เกิดความเครียดและอาจเป็นโรคทางจิตเวชได้ 👶🏻สิ่งที่พ่อแม่ต้องทำเพื่อลูกน้อย ● ควบคุมปริมาณอาหารของลูก ให้รับประทานผักผลไม้ที่มีกากใย🥬🍏🍊เป็นประจำ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง เช่น ของทอด ขนมหวาน ขนมขบเคี้ยวที่ไม่มีประโยชน์ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล น้ำอัดลม ● ให้ลูกทำกิจกรรมที่ได้ขยับร่างกาย🏃🏼และออกกำลังกายไปในตัวอย่างน้อย 30🏋🏼 นาทีต่อวัน ไม่ปล่อยให้อยู่หน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ ทีวี ไอแพด แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ...
เด็กในวัย 1 - 3 ปี👶🏻👧🏻 เป็นวัยที่เริ่มทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การพูด รวมถึงการมีความคิดเป็นของตัวเอง จึงไม่แปลกที่เด็กวัยนี้จะทำตามสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากกว่าการทำตามที่คนอื่นบอก ทำให้บางครั้งผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกว่าเด็กวัยนี้ดื้อ ต่อต้าน แต่แท้จริงแล้วเขาแค่แสดงออกถึงตัวตนของเค้าเท่านั้นเอง เราจึงมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่รับมือกับความเป็นตัวของตัวเองของลูกได้ง่ายขึ้นมาฝากค่ะ👀💕 ✅1. ทำสิ่งต่าง ๆ ให้คาดเดาได้ สิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน หากเราฝึกให้เด็กทำตามเวลาที่ใกล้เคียงกันและสม่ำเสมอ เด็กจะเกิดความเคยชิน และลดการต่อต้านลงในที่สุด อีกทั้งยังเป็นการช่วยจัดระบบเวลาในร่างกายซึ่งจะเอื้อให้เด็กทำตามได้ดีขึ้นอีกด้วย เช่น การจัดเวลารับประทานอาหาร เวลาตื่น เวลาหลับ ให้ใกล้เคียงกันเป็นประจำ เมื่อเกิดนาฬิการ่างกาย เด็กก็จะหิว ง่วง ตามเวลา ช่วยให้เราดูแลเด็กได้ง่ายขึ้นค่ะ ✅2. ให้เวลาเตรียมใจ การเตือนก่อนล่วงหน้าที่จะถึงเวลาจริงเล็กน้อย จะช่วยให้เด็กร่วมมือได้มากขึ้น เพราะเค้าได้เตรียมใจไว้ก่อนแล้วนั่นเอง เช่น บอกให้เด็กเตรียมตัวที่จะเก็บของเล่น แล้วทิ้งระยะห่างซักพัก ก่อนที่เราจะให้เก็บจริง ✅3. ฝึกการช่วยเหลือตัวเองตามวัย พยายามให้เด็กทำเองก่อน หากยังทำไม่ได้ ผู้ใหญ่สามารถช่วยเหลือหรือชี้แนะได้ แล้วค่อยลดการช่วยเหลือลงจนกระทั่งเด็กทำได้เอง ข้อนี้เป็นการฝึกความรับผิดชอบต่อตัวเอง ฝึกความพยายาม การมีระเบียบวินัย รู้จักหน้าที่ และเมื่อมีคนชมที่ทำได้ดี เด็กก็จะเกิดความมั่นใจ ส่งผลให้อยากทำสิ่งต่างๆ ที่ไม่คุ้นเคย หรือยากขึ้นด้วยตัวเองในภายหลัง โดยที่ผู้ใหญ่ไม่ต้องคอยจ้ำจี้จ้ำไชมาก ✅4. ให้เลือกในขอบเขตที่เลือกได้ การที่เราให้เด็กเลือกแทนการบอกให้เด็กทำตรง ๆ จะช่วยให้เด็กไม่รู้สึกว่าถูกบังคับจนเกินไป...
งานวิจัยในปัจจุบันเกี่ยวกับการเขียนด้วยมือ (Writing) ยังคงไม่มีข้อสรุปแน่ชัดไปในแนวทางเดียวกัน บ้างก็ว่าสำคัญ บ้างก็ว่าไม่ ✅นักวิชาการการศึกษาบางท่านบอกว่า การเขียนด้วยมือ หรือการฝึกลายมือเป็นเรื่องไม่สำคัญเพราะมันไม่ได้มีบรรจุในหลักสูตรโดยตรง และหลายๆรัฐในปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้บังคับการสอนหรือการฝึกเรื่องลายมืออีกต่อไป หากผู้เขียนเป็นนักเรียนในรัฐหนึ่งทางตอนเหนือของนิวยอร์ค ผู้เขียนคงไม่จำเป็นต้องฝึกเรื่องการเขียนด้วยมือหรือเรื่องลายมือแล้ว ทักษะหลายอย่างอาจถูกมองข้ามหากมันไม่ได้ถูกบรรจุอยู่ในทักษะที่ต้องใช้ในการสอบ ซึ่งหนึ่งในทักษะทั้งหลายเหล่านั้นก็คือ ทักษะเรื่องการเขียนด้วยมือนั่นเอง 🖊ทำไมเราต้องสอนเรื่องลายมือให้กับเด็ก นักจิตวิทยาและนักเขียนชื่อดัง Stanislas Dehaene แห่ง College de France ในปารีสกล่าวว่า “เมื่อเราเขียน ระบบประสาทบางส่วนจะถูกกระตุ้นขึ้นมา เพราะลักษณะท่าทางการเขียนหนังสือจะส่งผลโดยตรงให้มีการเปลี่ยนแปลงในสมอง และการเปลี่ยนแปลงนั้นส่งผลเฉพาะทางต่อระบบประสาทในส่วนที่เกี่ยวกับความจำ ซึ่งช่วยทำให้การเรียนรู้ง่ายขึ้น”​ ✅งานวิจัยนี้แสดงให้เราเห็นว่า สมองเราถูกกระตุ้นขึ้นมาเฉพาะเวลาเราเขียน แต่ไม่ใช่เวลาเราที่พิมพ์อะไรบางอย่างลงไป และการกระตุ้นสมองนี้เองเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราจดจำอะไรต่างๆได้ดีขึ้นเวลาเราเรียน ✅งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า หากนักเรียนเขียนด้วยลายมือมากกว่าพิมพ์ลงคอมพิวเตอร์ จะสามารถจดจำและสามารถดึงความคิดต่างๆมาใช้ได้ดีกว่า 🖋ทุกวันนี้ความสำคัญของการเขียนด้วยมือเริ่มหายไป งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า นักเรียนเสียอะไรไปบ้างจากการที่ใช้การพิมพ์แทนการจดโน้ตในห้องเรียน งานวิจัยเหล่านี้มักขอให้นักเรียนนั่งฟังการบรรยายอะไรสักอย่าง แล้วให้เลือกเอาว่าจะจดหรือจะพิมพ์ตามแล้วเอาไปอ่านทีหลัง จากการวิจัยพบว่า นักเรียนที่จดโน้ตสามารถจดจำข้อมูลได้นานกว่าและเข้าใจในเนื้อหาเหล่านั้นได้ดีกว่า เพื่อดูว่าพวกเขาจำอะไรได้บ้าง พวกเขาพบว่านักเรียนที่จดโน้ตด้วยมือมีผลทดสอบออกมาดีกว่า อย่างไรตาม นักเรียนที่พิมพ์โน้ตมักจะมีเนื้อหารายละเอียดมากกว่า แต่ตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ได้เรียนมาจากการบรรยายได้น้อยกว่า ดังนั้น ในขณะที่การพิมพ์โน้ตในห้องเรียนอาจจะทำให้ได้เนื้อหามากกว่า แต่การจดโน้ตด้วยลายมือจะช่วยให้นักเรียนจดจำได้มากกว่า อ้างอิง: https://www.brainfit.co.th/th/blog-th/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%94-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B3 ———————————————————————— สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Learn More at Website : www.minorsmartkids.com Instagram : instagram.com/minorsmartkids/ Line : @minorsmartkids (อย่าลืม @ ด้วยนะคะ) https://bit.ly/2FpZ44s YouTube: https://www.youtube.com/user/MinorEducationGroup/
Soft Skills ไม่เพียงแต่จำเป็นสำหรับวัยทำงานเท่านั้น โดยได้มีการรายงานว่า มากกว่า 70% ของเด็กที่มีการฝึก “soft skills” ตอนยังเรียนอยู่ในชั้นประถมและมัธยมจะช่วยส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จตอนเรียนมหาวิทยาลัยมากขึ้น Soft skill คือ ทักษะทางอารมณ์ การสร้างความสัมพันธ์ การแก้ปัญา การบริหารเวลาและการอยู่ร่วมกันในสังคม เข้าใจง่าย ๆ เลยก็คือ Soft skill เป็น “ทักษะด้านการใช้ชีวิต” นั่นเองค่ะ สามารถเริ่มต้นง่าย ๆ จากการฝึก 4 ทักษะนี้: 🗣 Communication - ทักษะการสื่อสาร รวมไปถึงการฟัง การอ่าน และการเขียน สามารถจับประเด็นสิ่งที่คนอื่นพูด การเลือกใช้คำที่เหมาะสมเพื่อติดต่อกับคนอื่น ๆ ให้เข้าใจตรงกัน 👂🏻 Collaboration - การทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างราบรื่น สามารถพัฒนาทักษะนี้ได้เวลาทำงานกลุ่ม รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ฝึกภาวะการเป็นผู้นำและความรับผิดชอบ 🎨 Creative Thinking - การแก้ปัญหาด้วยวิธีการใหม่ ๆ เพื่อเสริมสร้างจินตนาการอาจจะทำได้โดยการไปเรียนรู้จาก workshop สารคดี หนัง ซีรีย์ เป็นต้น 💭 Critical Thinking -...
พ่อแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยเรียนได้สังเกตอาการของลูกดูไหมคะ🧐 เพราะเด็กวัยเรียนถ้าไม่เครียดเรื่องเรียน ก็จะกดดันเรื่องเกรด ถ้าอ่านหนังสือสอบไม่ทัน ก็กลัวคะแนนออกมาน้อย😣 ซึ่งพ่อแม่สามารถเป็นส่วนสำคัญที่จะลดความเครียดของลูก ๆ ได้เพียงเปิดใจทำตามวิธี 5 วิธี ที่ Minor Smart Kids นำมาเสนอในวันนี้ การันตีเลยค่ะว่าวัยรุ่นชอบบบ🤩 1.จัดโซน-จัดโต๊ะอ่านหนังสือ ให้พ่อแม่เข้าไปดูโต๊ะอ่านหนังสือของลูกกันสักนิดว่าอยู่ในสภาพไหน ลองถามไถ่ว่าลูกอยากได้อะไรเพิ่มเติม น่าจะเป็นการดีกว่าการไล่ให้ลูกเข้าห้องอ่านหนังสืออยู่อย่างเดียว 2.เติมน้ำตาลให้กันสักนิด เวลาที่ลูกจะอ่านหนังสือทำการบ้านพ่อแม่อาจจะแอบเอาขนมไปเติมความหวานให้ลูกสักหน่อยในตอนที่กำลังเหนื่อยล้ากับตัวหนังสือ นอกจาก ได้เติมน้ำตาลให้เลือด ลูกยังรับรู้ได้อีกว่าเขาไม่ได้ต่อสู้อยู่เพียงลำพัง 3.ซื้ออุปกรณ์การเรียนเจ๋ง ๆ เป็นของขวัญ ไม่ต้องยิ่งใหญ่ เพียงกลับมาจากโรงเรียนแล้วเจอปากกาลายการ์ตูนที่ชอบ ไฮไลต์ชุดใหญ่ 24 สีแบบจัดเต็ม ก็เพียงพอที่จะทำให้ลูกมีกำลังใจในการเรียนเพิ่มขึ้นอีกเลเวลหนึ่งแล้ว 4.มอบรางวัล ลูก ๆ ควรต้องได้รับรางวัลเพื่อที่จะได้มีแรงใจ และแรงจูงใจในการทำดีต่อไปมากยิ่งขึ้น พ่อแม่จึงควรตกลงกับลูกว่าจะให้รางวัลที่เหมาะสม เมื่อลูกสามารถเรียนหรือทำในสิ่งที่มีพัฒนาการมากยิ่งขึ้น  5.ให้วันหยุด การให้วันหยุดกับครอบครัวหรือชวนกันหยุดสักเดือนละครั้ง จึงเป็นช่วงเวลาที่พ่อแม่สามารถปลดปล่อยความเครียดให้กับลูกได้  อ้างอิง: https://www.enconcept.com/main_index/5-%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%84%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b9%83%e0%b8%88%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88-%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%81/ ------------------------------------------------------------------ Learn More at Website : www.minorsmartkids.com Instagram : instagram.com/minorsmartkids/ Line : @minorsmartkids (อย่าลืม @ ด้วยนะคะ) https://bit.ly/2FpZ44s YouTube: https://www.youtube.com/user/MinorEducationGroup/
“คุณหนูดี” นางสาวสิรินทร์ ประเสริฐสังข์👩‍🦰 สาวสวย ผู้มีความสามารถรอบด้าน จากผลรายงานสแกนลายผิวนิ้วมือ (DA) พบว่าคุณหนูดีมีบุคลิกภาพของเจ้าป่า หรือ “เสือ”🐯 และ เจ้าปัญญา “นกฮูก”🦉 ซึ่งเป็นอุปนิสัยของคนที่มีความเป็นผู้นำ ในขณะเดียวกันก็ผสมกับลักษณะของความเป็นนักตรวจสอบไปด้วยในตัว คุณหนูดีเป็นคนที่กล้าทำอะไร ใหม่ ๆ แต่ในขณะเดียวกันไม่เพลี่ยงพล้ำที่จะมองหาความสมบูรณ์แบบ คุณหนูดีเรียนภาษา แต่ที่บ้านอยากให้เรียนครู บทสรุปสายการเรียนและอาชีพ แนะนำทั้งภาษา และครูอยู่อันดับใกล้ๆ กัน ฟังแล้วเลือกไม่ถูกใช่ไหมคะ แต่สุดท้ายคุณหนูดีก็ได้ใช้ทั้งภาษาที่เรียนมา และได้ทำงานในแวดวงการศึกษา ซึ่งตรงกับอาชีพของคุณหนูดีในปัจจุบันนี้ นอกจากนี้ คุณหนูดีได้กล่าวถึงความรู้สึกประทับใจหลังจากที่ได้ทำการสแกนลายผิวนิ้วมือกับทาง Minor Smart Kids ด้วยค่ะ 🧬 การสแกนลายผิวนิ้วมือเป็นตัวช่วยที่ดีมากอย่างหนึ่งในการค้นหาเส้นทางในปัจจุบัน-อนาคตของเรา นอกจากจะทำให้เราไม่เสียเวลาในการค้นหาตัวเองแล้ว ยังทำให้เรามีเป้าหมายชัดเจนยิ่งขึ้น และค้นพบตัวเองรวมถึงใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและเต็มที่เหมือนกับคุณหนูดี ซึ่งเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้คุณหนูดีประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้น “การวิเคราะห์ศักยภาพด้วยการสแกนลายผิวนิ้วมือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่ให้คำตอบคุณได้” ค่ะ 🌞อย่าลืมกดไลก์กดแชร์และกดติดตามเพจ Minor Smart Kids เพื่อติดตามข่าวสาร และกิจกรรมสนุกๆ กันนะคะ __________________________________________________ Learn More at WebSite: www.minorsmartkids.com Instagram: instagram.com/minorsmartkids/ Line: @minorsmartkids (อย่าลืม @ ด้วยนะคะ) https://bit.ly/2FpZ44s YouTube: https://www.youtube.com/user/MinorEducationGroup
ความสูงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยส่งเสริมบุคคลิกภาพ ภาพลักษณ์ ความมั่นใจ ความกระฉับกระเฉง และนำไปสู่ทักษะของชีวิตไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกีฬา 🏀 หรืออาชีพในอนาคต ✈️ ที่จำเป็นต้องมีส่วนสูงที่ได้มาตรฐาน  มาดูเทคนิคง่ายๆ พ่อแม่ไม่สูง แต่ลูกก็สามารถสูงได้  🍱 รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้น อาหารประเภทโปรตีน นม ไข่ เนื้อสัตว์ เพราะโปรตีนที่ได้จากสัตว์เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์  💖  🛌 ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ ยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะเป็นช่วงที่มีการหลั่งของฮอร์โมน ซึ่งช่วยในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย  เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อความสูง 💖 🏃‍♀️ ออกกำลังกาย เป็นวิธีการเพิ่มความสูงให้กับวัยซนๆ แถมยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้แก่ครอบครัวอีกด้วย และ ควรออกกำลังกายอย่างน้อยครั้งละ 30 ติดต่อกัน เช่น กระโดดเชือก วิ่ง เล่นบาส เป็นต้น แต่ไม่ควรหักโหมจนเกินไปนะคะ 💖 🥦 ทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น งา คะน้า นมถั่วเหลือง ปลาซาดีน แซมลอน อัลมอนด์ บรอกโคลี เป็นต้น 💖 อ้างอิง : https://www.parentsone.com/5-ways-to-increase-your-babys-height/ ——————————————————————— สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Learn More...
คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองควรให้เด็กสวมหน้ากากแต่ว่าต้องสังเกตเรื่องหนึ่งก็คือ เด็กมีสภาพที่ไม่สบาย เช่น หายใจลำบากหรือไม่ นอกจากนี้ต้องรู้ว่าทารกที่อายุน้อยมากไม่สามารถสวมหน้ากากได้เพราะว่าง่ายที่จะหายใจไม่ออก แต่เมื่อจำเป็นต้องพาเด็กออกนอกบ้าน ก็ต้องพยายามรักษาระยะห่างจากคนอื่น😷 ขณะพาลูกออกนอกบ้านเสนอให้พกผ้าขนหนู กระดาษและเจลทำความสะอาดมือ🧼 ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และไม่ต้องใช้น้ำล้าง คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองสามารถใช้เจลทำความสะอาดมือของตนเอง สำหรับทารกควรใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็กโดยเฉพาะขณะออกนอกบ้านควรสวมถุงมือให้ลูก🧤 จะเป็นถุงมือกันหนาวหรือถุงมือที่ใช้ในชีวิตประจำทั่วไปก็ได้และพยายามไม่ให้ลูกจับของในที่สาธารณะ พยายามสอนลูกให้รู้ว่าเมื่อออกนอกบ้านอย่าใช้มือแตะนี่แตะโน่น สอนให้ลูกรู้ว่าเมื่อไม่แน่ใจว่ามือของตัวเองสะอาดหรือไม่ ต้องวหลีกเลี่ยงสัมผัสจมูก ปากและดวงตา หลังกลับเข้าบ้านแล้ว ต้องถอดเสื้อผ้าและรองเท้า ล้างมือล้างหน้าอย่างจริงจัง หรือว่าอาบน้ำได้ก็ยิ่งดี🛁 หากลูกยอมให้ความร่วมมือ สามารถล้างจมูกและใช้น้ำยาบ้วนปากด้วย ส่วนเสื้อผ้า กางเกง ถุงมือ และสิ่งของที่ใส่ไปข้างนอก ควรนำไปซักทันที อ้างอิง : http://thai.cri.cn/20200326/efae3409-7054-cbf6-fb42-e4634ee72af2.html ———————————————————————— สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Learn More at Website : www.minorsmartkids.com Instagram : instagram.com/minorsmartkids/ Line : @minorsmartkids (อย่าลืม @ ด้วยนะคะ) https://bit.ly/2FpZ44s YouTube: https://www.youtube.com/user/MinorEducationGroup/ 
🖖🏻 4 เคล็ดลับการช่วยลูก “ถนอมสายตา” แบบง่าย ๆ เพียง 1 นาที❗️ กล่าวกันว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ💖” แล้วถ้าดวงตาเริ่มไม่ดีจากแสงจอคอมพิวเตอร์ หรือ โทรศัพท์แบบนี้ต้องทำยังไงล่ะคะเนี่ย?🤔  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วิถีการเรียนรูปแบบใหม่หรือการเรียนแบบ Online ( Study From Home )  🧑🏻‍💻 เป็นส่วนหนึ่งในรูปแบบการเรียนไปแล้ว และในการเรียนต้องใช้การมองจอเป็นส่วนใหญ่ และอาจจะทำให้น้อง ๆ มีอาการปวดตา มีค่าสายตาการมองเห็นที่เปลี่ยนไป   มาดู 4 วิธีที่จะช่วยลูก ๆ ถนอมสายตากันค่ะ  🏠 เล่นบ้าง พักบ้าง ควรมีการพักสายตาเป็นระยะ ๆ หรือทุก ๆ ครึ่งชั่วโมง เช่น มองไปที่ต้นไม้สีเขียว 🌳 หลับตานิ่ง ๆ เพื่อพักสายตา  🏠 ไม่จ้องหน้าจอใกล้จนเกินไป ควรเว้นระยะประมาณ 1 ศอก หรือ 30 ซม. 👧🏻———💻  🏠 ปรับความสว่างหน้าจอ ควรปรับให้มีความพอดีไม่สว่างจ้าจนเกินไป มีแสงสว่างเพียงพอไม่อยู่ในที่มืด 💡  🏠 รับประทานผักผลไม้บำรุงสายตา🥝🥕🥬🥗 เช่น กี่วี่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save