มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2566

เริ่มแล้ว! มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2566 

           เนื่องในสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฏ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช “พระราชบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” และ “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” 

           กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ได้ดำเนินการจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2566 ได้แก่ วันที่ 11-20 สิงหาคม 2566 เวลา 9.00 -19 00 น.  ณ อาคาร 9-11 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

           กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้รวบรวมสุดยอดผลงานความก้าวหน้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีทางด้านวิทยาศาสตร์ และภาคีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศจัดแสดงยิ่งใหญ่สุดแห่งปี ภายใต้แนวคิด “For Bright and Creative Generations” ควบกับงาน “เทคโนมาร์ท 2023” โชว์ศักยภาพผลงานและผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ หนุนวิทยาศาสตร์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อสังคมอย่างยั่งยืนด้วยโมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่ที่เรียกว่า “BCG Economy Model”

           เมื่อวันที่ 11 ส.ค. เวลา 18.30 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี นายพูนเพิ่ม ชยางคเสน ผู้จัดการทั่วไป ตัวแทน บริษัท ไมเนอร์  คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบโล่ ในพิธีมอบโล่ขอบคุณหน่วยงานร่วมจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี

           นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจในปีนี้ อาทิเช่น นิทรรศการการเรียนรู้แบบบูรณาการวิชาวิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) ศิลปะ (Arts) และ คณิตศาสตร์ (Mathematics) หรือ STEAM กับ GENIBOT หุ่นยนต์อัจฉริยะเพื่อการศึกษา รวมถึงเทคโนโลยีการค้นหาพรสวรรค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคคลผ่านการสแกนลายผิวนิ้วมือ และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

#NSTFair2023 #NSTFair #มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ #MinorSmartKids #MSK

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save